Chia sẻ của bạn Lê Đại Dương (du học sinh tại Hàn Quốc) từ ngôi trường bằng đại học SungkyunKwan đặc biệt này. Đại học SungkyunKwan là đại học đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1398, là cái nôi đào tạo danh nhân, quan chức tài năng cho chế độ phong kiến trước đây của Đại Hàn Dân quốc.
trường bằng đại học SungkyunKwan

Ngày nay được sự đầu tư của tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới Samsung, đại học SungKyunKwan tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trường làm bằng đại học giá rẻ hàng đầu của Hàn Quốc và Châu Á.
Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày đầu tiên đặt chân đến trường tại Campus đào tạo kỹ thuật, tôi bị choáng ngợp giữa không gian hiện đại bởi những tòa nhà cao lớn, hệ thống máy móc tiên tiến cùng với cảnh quan thiên nhiên được bố trí rất hài hòa và thoáng đẹp. Ấn tượng sâu sắc nhất là khuôn viên thư viện Samsung, thư hiện hiện đại nhất Hàn Quốc, phục vụ sinh viên làm bằng đại học giá rẻ, giảng viên, giáo sư tại trường.
Thư viên được tranh bị hệ thống quản lý thông minh, nhanh chóng hiện đại, tự động hóa, đặc biết là các phòng máy tính, phòng chiếu phim, phòng giải trí games, … đem cho bạn một cảm giác thoải mái tự tin khi đặt chân vào thư viện.
Ngày thứ hai tôi đặt chân đến campus đào tạo khối ngành xã hội nghệ thuật nơi khởi nguồn cảm xúc của trường SungkyunKwan. Campus chính của trường, cũng là campus của các ngành xã hội nhân văn được mở rộng từ khuôn viên cổ của trường. Ngôi trường cũ này nằm trong thành cổ Hanyang ngày xưa, tọa lạc ngay trung tâm Seoul và gần khu cung điện cổ kính của Seoul, ngay cổng trường là khu điện thờ Đức Khổng tử Seoul Munmyo Shrine  – di tích văn hóa quốc gia số 141.
Các địa danh nổi tiếng gần trường là Phủ Tổng thống Cheong Wa Dae (Blue House), các cung điện Changdeok, Gyeongbok, đường Đại học Daekhakro, khu Insa-dong, vv…. Daehakro là con đường văn hóa nghệ thuật nổi tiếng của Seoul, có đến cả trăm nhà hát lớn nhỏ tập trung ở nơi đây. Con đường lúc nào cũng tấp nập và sôi động với những màn trình diễn đường phố của các ban nhóm sinh viên trẻ cùng với những họa sĩ thảo chân dung. Rải khắp con đường cũng là những bàn bói của các vị thầy bói xem chỉ tay, xem bài.